News

3 yếu tố quan trọng giúp bạn chọn được bàn ăn như ý

3 yếu tố quan trọng giúp bạn chọn được bàn ăn như ý

Cuộc sống hiện đại và dịch chuyển phong cách sống ở chung cư hay nhà phổ ngày càng nhiều, do đó những đồ nội thất gia đình cũng được quan tâm đầu tư. Bàn ăn gia đình - nơi gắn kết gia đình trong bữa ăn hàng ngày cũng là món đồ quan trọng khi mua sắm. 

Hãy cùng Modern House tư vấn giúp bạn lựa chọn được mẫu bàn ăn phù hợp nhu cầu thực tế của gia đình mình nhé!

1. Vị trí và kích thước

Tùy thuộc vào diện tích của phòng ăn hoặc thiết kế cụ thể, bạn cần tính toán nên chọn loại bàn ăn có kích thước như thế nào để phù hợp.

Điều đầu tiên mà bạn nên tự hỏi khi lựa chọn bàn ăn đó là vị trí mà bạn đặt bàn ở đâu và bạn dành bao nhiêu không gian cho chiếc bàn đó. Bàn tròn chiếm không gian theo một cách rất đặc biệt khi mà tất cả mọi thứ đều xoay xung quanh nó. Bởi vậy, nếu lựa chọn bàn ăn tròn, bạn nên cân nhắc về không gian xung quanh nó để đảm bảo sự di chuyển dễ dàng của mọi người.

Tuy nhiên, đối với những phòng ăn nhỏ và dài, bàn ăn hình chữ nhật là một sự lựa chọn tuyệt vời bởi vì nó có thể tận dụng không gian một cách tối đa. Thêm một ưu điểm nữa, đối với các phòng ăn gặp khó khăn trong việc phân chia không gian gắn liền với tường thì đương nhiên, bàn hình chữ nhật là ưu tiên hàng đầu.


Vị trí đặt bàn ăn cũng quan trọng khi lựa chọn.

2. Khả năng chứa đựng và nhu cầu sử dụng

Bàn hình chữ nhật sở hữu ưu điểm nổi bật mà bàn vuông hay bàn tròn không thể đánh bại được, đó là về sức chứa. Hãy thử tưởng tượng bạn sẽ sắp xếp tất cả những chiếc ghế trong hình xung quanh một chiếc bàn tròn, trông nó sẽ như thế nào?

Tuy nhiên, chiều dài của chiếc bàn có thể khiến cho người ngồi ở một số vị trí nhất định sẽ gặp khó khăn trong việc lựa chọn đồ ăn, nhưng tất nhiên bạn có thể khắc phục được điều này bằng cách sắp xếp đồ ăn thật hợp lí.

Nếu gia đình ít người bạn có thể chọn bàn ăn 4 ghế là hoàn toàn phù hợp, hoặc có thể chọn loại 6 ghế, nhưng 2 ghế nên để gọn gàng khi có khách mới bỏ ra sử dụng. Tận dụng chiều dài của bàn hình chữ nhật mà bạn có thể đặt thêm ghế để cung cấp đủ chỗ ngồi trong trường hợp có khách đến thăm nhà. 


Bàn ăn hình chữ nhật là lựa chọn tối ưu cho chung cư và nhà phố có không gian hạn chế.

3. Chất liệu và chi phí

Chất liệu cũng là yếu tố quyết định theo sở thích hoặc nhu cầu thực tế. Bạn có thể chọn bàn inox nếu nhu cầu đơn giản, chọn bàn mặt đá để dễ dàng chăm sóc, và bàn ăn gỗ vừa đẹp lại sang trọng, thẩm mỹ.

Bàn ăn cũng chỉ là một món đồ như nhiều món đồ khác, nếu đầu tư một bàn ăn tốn kém và sử dụng lâu dài có thể khiến bạn phải đầu tư khoản lớn và lãng phí.

Giờ đây, rất nhiều loại bàn ăn có chi phí thấp, bạn cũng có thể chỉ cần sử dụng 5-7 năm rồi thay mới, vừa đảm bảo mẫu mã hiện đại, thay đổi không gian với món đồ mới ấn tượng, vệ sinh dễ dàng.

Với 3 yếu tố chính ở trên, Modern House hy vọng bạn sẽ tìm được mua một bộ bàn ghế ăn phù hợp cho gia đình.

Modern House - nơi mang đến không gian hạnh phúc cho gia đình bạn với các sản phẩm chất lượng có giá cạnh tranh từ ghế sofa, bàn ăn, kệ tivi hay tủ giày ...

Các sản phẩm khác bào gồm bàn ghế ăn nhà hàng, ghế cà phê đẹp, bàn ăn nhà hàng rẻ... là những lựa chọn phù hợp cho nhiều nhu cầu khác nhau.

Thoát khỏi phản hồi

Địa chỉ email của bạn không được công khai. Các mục cần được đánh dấu *