News

Cách bố trí bàn ăn giúp bạn thấy thoải mái và gia đình gắn kết

Cách bố trí bàn ăn giúp bạn thấy thoải mái và gia đình gắn kết

Bàn ăn là nơi quây quần, sum họp của tất cả các thành viên trong đình. Và việc bố trí bàn ăn như thế nào có ảnh hưởng trực tiếp đến tình cảm các thành viên trong đình và cả mối quan hệ vợ chồng. Vậy bố trí như thế nào để gia đình tràn ngập hạnh phúc?

Nhiều gia đình không chú ý đến việc bố trí bàn ăn gia đình mà chỉ quan tâm đến giá thành, chất liệu và tính thẩm mỹ. Nhưng theo nhiều nghiên cứu thì việc bố trí bàn ăn mới là yếu tố quan trọng và có ảnh hưởng trực tiếp đến cảm giác ngon miệng và tình cảm các thành viên trong gia đình.

Hiểu được tầm quan trọng đó, bài viết dưới đây có chia sẻ đến các bạn những gợi ý bố trí bàn ăn phù hợp giúp thắt chặt thêm tình cảm gia đình.Bố trí bàn ăn gia đình như thế nào để tăng thêm sự ấm êm và hạnh phúc?

Mặt bàn ăn phải bằng phằng

Một yếu tố tưởng chừng nhỏ như con thỏ mà lại ảnh hưởng trực tiếp đến cảm giác ngon miệng là mặt bàn ăn không bằng phẳng. Từ đó có thể không tốt cho sức khỏe, gây sự khó chịu và mối quan hệ giữa mọi người trong gia đình trở nên căng thẳng.

Bộ bàn ăn dù đắt tiền tới đâu mà mặt bằng gồ ghề thì cũng làm mất hết đi giá trị và còn gây sự khó khăn khi để thức ăn. Vì vậy, khi đặt bàn ăn gỗ, đá hay kính ở bất cứ vị trí nào cũng cần xem xét yếu tố mặt bàn.

Tránh để vị trí đối diện bàn thờ thần tài

Bàn thờ thần tài là nơi trang trọng để thờ cúng thần linh nên tránh để bàn ăn đối diện hay cạnh bên. Tốt nhất là bạn nên để bàn ăn ở một khoảng cách xa nhất định với vị trí để bàn thờ thần tài.

Không để cạnh hay dưới nhà vệ sinh

Tuyệt đối không được để bàn ăn ngay dưới phòng vệ sinh của gác phía trên vì sẽ tạo cảm giác không ngon miệng. Đặc biệt, ạn còn tránh được trường hợp không may nước rỉ xuống phía dưới bàn ăn. Bạn cũng không nên để bàn ăn sát ngay vách tường ngăn cách với phòng vệ sinh.


Tránh để bàn ăn ngay cạnh hay dưới nhà vệ sinh

Kích thước bàn ăn phù hợp với diện tích căn phòng

Kích thước bàn ăn phải phù hợp với diện tích của căn phòng thực tế. Nếu phòng ăn quá lớn mà bàn ăn quá nhỏ sẽ tạo nên sự mất cân bằng và thể hiện phần nào sự nhỏ mọn, keo kiệt của gia chủ. Ngược lại, phòng ăn nhỏ mà bàn ăn quá lớn sẽ tạo cảm giác khó chịu cho mọi người khi ngồi thưởng thức các món ăn.

Chỉ là cách bố trí bàn ăn thôi nhưng cũng cần phải đúng theo một số nguyên tắc để đảm sự ngon miệng và thắt chặt thêm tình cảm gia đình vui vẻ hạnh phúc mỗi ngày.

Không chỉ phân phối đa dạng nội thất gỗ từ bàn ăn, ghế sofa, kệ tivi, tủ giày, bàn trà… chất lượng, kiểu dáng hiện đại phù hợp với xu thế của thế giới mà Modern House còn có nhiều dịch vụ ưu đãi đi kèm. Hãy thử một làn đến Modern House để trải nghiệm để thấy rõ sự khác biệt.

Modern House - nơi mang đến không gian hạnh phúc cho gia đình bạn với các sản phẩm chất lượng có giá cạnh tranh từ ghế sofabàn ănkệ tivi hay tủ giày ...

Huyền Nguyễn - ONESE

Thoát khỏi phản hồi

Địa chỉ email của bạn không được công khai. Các mục cần được đánh dấu *