News

Nên lựa chọn sofa kiểu dáng như thế nào cho phòng khách hiện đại?

Nên lựa chọn sofa kiểu dáng như thế nào cho phòng khách hiện đại?

Nên lựa chọn sofa kiểu dáng như thế nào cho phòng khách hiện đại?

Trên thị trường nội thất hiện nay có rất nhiều sản phẩm sofa hiện đại với nhiều kiểu dáng, mẫu mã đa dạng đáp ứng được các nhu cầu khác nhau nhưng lại gây khó khăn cho quyết định chọn mua của các khách hàng khi không biết lựa chọn kiểu sofa nào đẹp và phù hợp với không gian phòng khách nhà mình.

Đó cũng là những băn khoăn khi khách hàng đến với Modern House,  sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và một vài lưu ý khi bạn chọn mua sofa cho phòng khách.

Nên chọn kiểu sofa nào cho phòng khách hiện đại?

Tùy từng độ lớn diện tích phòng khách mà ta có thể lựa chọn những kiểu sofa phù hợp. Trên thị trường sofa hiện đại có rất nhiều kiểu dáng đa dạng như: sofa góc, sofa văng, sofa chữ U, sofa đơn, sofa chữ L,… mỗi loại sẽ có những đặc điểm khác nhau và cách sử dụng khác nhau.

Với những phòng khách hẹp và dài, bạn không nên chọn loại sofa quá rộng về chiều ngang bởi nó sẽ gây cảm giác vướng víu, khó chịu. Sofa góc, sofa văng, hay sofa bed với thiết kế đơn giản, nhỏ gọn áp sát tường theo chiều dọc sẽ là lựa chọn phù hợp nhất cho không gian có bề ngang hẹp.

Sofa bed lựa chọn phù hợp cho không gian nhỏ

Những phòng khách có diện tích nhỏ và thông với các phòng khác như chung cư mini thì bạn nên chọn các mẫu bàn ghế sofa hiện đại nhỏ gọn, đơn giản. Nếu luồng giao thông chính nhà bạn cắt ngang qua phòng khách thì bạn nên chọn sofa thẳng như sofa văng đề không làm cản trở lối đi. Nếu phòng khách được dùng với mục đích phục vụ gia đình nhiều hơn là tiếp khách thì có thể chọn một chiếc sofa hình chữ L sẽ mang lại cảm giác thoải mái và thuận tiện. Đối với những gia đình ít người thì nên chọn sofa 2-3 chỗ ngồi hoặc sofa đơn sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều diện tích phòng khách.

Phòng khách có diện tích rộng thì ngoài sofa đơn bạn có thể sử dụng hầu hết các kiểu sofa trên thị trường như sofa góc, sofa chữ L, sofa chữ U, sofa văng,… Bạn cần xem xét thật kĩ lưỡng về kích thước của bàn ghế sofa sao cho phù hợp với không gian rộng rãi, không nên chọn những bộ bàn ghế sofa có kích thước quá nhỏ sẽ bị lọt thỏm, gây cảm giác lạnh lẽo trong căn phòng

Thoát khỏi phản hồi

Địa chỉ email của bạn không được công khai. Các mục cần được đánh dấu *