News

Nhà bếp cần phải có bàn ăn như cây cần có nước

Nhà bếp cần phải có bàn ăn như cây cần có nước

Một gian bếp thông thoáng, đẹp mắt và mang lại những bữa ăn ngon cho cả gia đình thì không thể những đồ nội thất, nhất là bàn ăn. Tại sao chúng lại đóng vai trò quan trọng như vậy?

Bàn ăn là vật dụng quá quen thuộc với mỗi chúng ta, bạn thường thấy sự hiện diện của chúng trong gian bếp ấm cúng. Nhiều người cho rằng đó là điều hiển nhiên và mặc định như vậy, nói bếp thì phải có bàn để ăn. Hầu hết mọi người đều không quan tâm đến vấn đề tại sao nhà bếp cần bàn ăn.

Hiểu được vấn đề đó, bài viết dưới đây có đưa ra một số lý do giải thích vì sao nhà bếp nhất định cần sự có mặt của một bộ bàn ăn.


Đi tìm hiểu lý do vì sao nhà bếp cần bàn ăn. 

Đáp ứng công năng

Bạn thử tưởng tượng, một phòng bếp có không gian thông thoáng, đầy đủ nội thất tiện nghi từ tủ bếp, bồn rửa, tủ đựng chén, tủ lạnh, lò vi sóng nhưng thiếu đi một bàn ăn ngay giữa phòng bếp. Khi đó, bạn sẽ thấy phòng bếp trống trải, mất đi sự đồng bộ và hơn hết là thiếu đi những bữa ăn cả gia đình quây quần bên nhau.

Cụ thể, những món ăn ngon được bạn đầu tư rất nhiều thời gian chế biến sẽ không còn được bày trí bắt mắt trên một chiếc bàn ăn đẹp. Thay vào đó, bạn sẽ thấy chúng để ở những vị trí tạm bợ và các thành viên trong gia đình cũng không có hứng thú thưởng thức nó.

Bạn thấy đó, tác dụng chính của bàn là bày thức ăn nhưng nếu thiếu đi chúng thì các món được bạn chế biến công phu sẽ đi về đâu. Chắc chắn chúng sẽ mất đi độ ngon và sự hấp dẫn vốn có khi trình bày.

Đảm bảo tính thẩm mỹ

Bàn ăn không chỉ đáp ứng công năng sử dụng mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ cho cả phòng bếp. Thật vậy, một bộ bàn ghế ăn phù hợp sẽ giúp phòng bếp thêm ấm cúng và tạo cảm giác ngon miệng hơn cho mọi người.

Khi chọn bàn, bạn cần chú ý đến các yếu tố kích thước, chất liệu, màu sắc, kiểu dáng… Kích thước của bàn không quá lớn hay quá nhỏ so với diện tích của gian bếp. Chất liệu tùy theo điều kiện kinh tế mà có sự lựa chọn gỗ tự nhiên cao cấp hay gỗ công nghiệp. Màu sắc cần có sự đồng bộ với các đồ nội thất còn lại trong phòng bếp như màu sơn tường, màu sàn. Kiểu dáng có thể chọn bàn hình chữ nhật hay hình tròn và nhớ không chọn bàn góc cạnh, hình tam giác vì có thể gây sát thương cho người ngồi ăn.


Bàn ăn cần cho phòng bếp để đảm bảo tính thẩm mỹ. 

Gắn kết các thành viên trong gia đình lại gần nhau hơn

Khi phòng bếp có bàn thì các món ăn sẽ được bày trí đẹp mắt và mọi người trong gia đình sum họp bên nhau với những bữa ăn ngon và tràn ngập hạnh phúc. Các thành viên trong gia đình có nhiều thời gian hiểu nhau và họ sẽ gắn kết với nhau tạo nên một gia đình hạnh phúc.

Với những lý do thuyết phục ở trên, chắc chắn các bạn đã hiểu và quyết định mua ngay cho phòng bếp một bàn ăn đẹp, phù hợp để cả nhà có những bữa ăn ấm áp và hạnh phúc bên nhau.

Hãy cùng Modern House tạo dựng không gian ngôi nhà hạnh phúc với những mẫu bàn ăn đẹp của bạn nhé!

Modern House - nơi mang đến không gian hạnh phúc cho gia đình bạn với các sản phẩm chất lượng có giá cạnh tranh từ ghế sofa, bàn ăn, kệ tivi hay tủ giày ...

Bạn có thể tìm kiếm các từ khóa sofa hồ chí minhbán bàn ăn ở sài gònhay kệ tivi chung cư để đặt hàng. 

Huyền Nguyễn - ONESE

Thoát khỏi phản hồi

Địa chỉ email của bạn không được công khai. Các mục cần được đánh dấu *