News

Tiết lộ cách kiểm tra chất lượng của bàn ăn bằng gỗ

Tiết lộ cách kiểm tra chất lượng của bàn ăn bằng gỗ

Đối với những ai không làm về nội thất gỗ, không am hiểu nhiều về lĩnh vực này rất dễ mua phải các sản phẩm nội thất, trong đó có bàn ăn làm bằng gỗ kém chất lượng nhưng vẫn bị hét giá “chát”. Để tránh “tiền mất tật mang”, hãy thuộc lòng những tiết lộ cách kiểm tra chất lượng của bàn ăn bằng gỗ mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây, chắc chắn bạn sẽ chọn mua được sản phẩm tương xứng với giá tiền, tốt nhất cho không gian sống của gia đình mình.

1. Kiểm tra chất lượng theo loại gỗ

Hiện nay các sản phẩm bàn ăn bằng gỗ được làm bằng 2 loại gỗ chính: gỗ tự nhiên, gỗ ép công nghiệp. Mỗi loại gỗ khác nhau lại có cách kiểm tra khác nhau. Cụ thể:

  • Bàn ăn bằng gỗ tự nhiên (gỗ cứng)

Đa phần các gia chủ hiện nay vẫn chuộng các sản phẩm bàn ăn làm bằng gỗ tự nhiên thay vì gỗ ép công nghiệp, mặc dù giá thành của chúng khá cao bởi sự bền bỉ, sang trọng và tinh tế mà chúng mang lại.

Hiện nay, với kỹ thuật đánh bóng veneer hiện đại, có những sản phẩm bàn ăn làm từ gỗ ép được khoác vẻ bề ngoài lộng lẫy không khác gì so với gỗ tự nhiên, khiến cho người mua rất khó lòng để phân biệt, do đó việc chọn nhầm, bị đánh lừa là rất dễ xảy ra.


Bàn ăn gỗ tự nhiên luôn mang vẻ đẹp sang trọng, chắc chắn

Để tránh bị lừa, khi xác định mua bàn ăn bằng gỗ tự nhiên, bạn nên yêu cầu đơn vị sản xuất để nguyên bề mặt gỗ, không sơn phủ. Khi đôi bên đã đồng ý chọn mua và giao hàng về nhà thì mới cho thợ đến sơn phủ.

Hoặc bạn cũng có thể quan sát kỹ các cạnh ván, góc khuất để xem chất liệu gỗ có đặc hay không. Dùng tay gõ thử vào bề mặt gỗ xem có nghe tiếng trầm, đanh chắc hay không.

Ngoài ra bạn cũng có thể đánh giá sản phẩm có phải làm bằng gỗ tự nhiên hay không thông qua việc đánh giá trọng lượng của chúng. Bởi gỗ tự nhiên thật, chất lượng tốt thường có trọng lượng nặng hơn rất nhiều các loại gỗ kém chất lượng, gỗ công nghiệp.

  • Bàn ăn bằng gỗ ép

Nếu kinh phí của bạn có phần hạn chế thì việc chọn mua bàn ăn bằng gỗ ép cũng là sự lựa chọn không tồi chút nào. Khi chọn bàn ăn bằng loại gỗ này, tốt hơn hết bạn nên chọn loại có nhiều hơn 9 lớp, như vậy mới có thể đảm bảo tuổi thọ của sản phẩm.

Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra số lớp gỗ bằng mắt thường thông qua việc quan sát mặt cắt của sản phẩm. Chẳng hạn, bạn có thể nhìn vào các vị trí khớp nối, tại đây sẽ cho bạn thấy rõ số lớp gỗ được dán.

2. Kiểm tra thông qua một số dấu hiệu phản ánh chất lượng gỗ

Một số dấu hiệu về màu sắc, sự ổn định, dấu hiệu hao mòn... cũng cho bạn biết sản phẩm bàn ăn bằng gỗ nào có chất lượng tốt:

  • Quan sát màu sắc gỗ: bàn ăn được làm bằng gỗ tốt sẽ cho màu sắc đẹp, đồng nhất với nhau. Nếu nhận thấy bàn ăn có màu sắc không đồng đều ở nhiều vị trí, có sự xuất hiện của các vết cháy, chầy xước thì không nên chọn những sản phẩm này nhé!


Bàn ăn bằng gỗ có màu sắc đồng đều, đẹp là sản phẩm chất lượng

  • Kiểm tra sự ổn định, chắc chắn: Hãy thử ngồi lên bàn, ghế và rung lắc để cảm nhận và đánh giá sự ổn định và chắc chắn của sản phẩm. Nếu bàn ăn bằng gỗ bạn thử có dấu hiệu rung lắc, không chắc chắn thì không nên chọn bởi chúng rất nhanh hỏng, xuống cấp sau một thời gian sử dụng.
  • Kiểm tra dấu hiệu mòn: Nếu không tinh ý, bạn có thể chọn mua phải bàn ăn bằng gỗ đa qua sử dụng và được “mông má” lại. Hãy để ý và phát hiện các dấu hiệu về độ bào mòn để tránh mua phải sản phẩm này.

Hãy chú ý các dấu hiệu trên khi mua bàn ăn bằng gỗ để chắc chắn rằng sản phẩm bạn chọn mua là tốt nhất, đẹp nhất và bền nhất.

Modern House - nơi mang đến không gian hạnh phúc cho gia đình bạn với các sản phẩm chất lượng có giá cạnh tranh từ ghế sofabàn ănkệ tivi hay tủ giày ...

Các sản phẩm khác bào gồm bàn ghế ăn nhà hàngghế cà phê đẹpbàn ăn nhà hàng rẻ... là những lựa chọn phù hợp cho nhiều nhu cầu khác nhau.

ONESE

Thoát khỏi phản hồi

Địa chỉ email của bạn không được công khai. Các mục cần được đánh dấu *